cara menurunkan kolestrol dalam badan કેવી રીતે ખોરાક સાથે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટે તમે જેમ હાર્ટ એટેક , સ્ટ્રોક અને અન્ય હૃદય રોગો , જેમ કે રોગો વિવિધ ન કરતા શીખવ્યું છે . આ રોગો કેટલાક શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ સ્તર ઊંચું કારણે થાય છે કારણ કે.
કોલેસ્ટ્રોલ કારણે રોગો વિવિધ સારવાર કરી શકવા માટે ખરેખર કેમિકલ્સ બનાવવામાં દવાઓ ઉપયોગ કરી શકો છો . જો કે, અમે ક્યારેક અવગણવા માટે, અને ન કરી શકો છો આડઅસરો અન્ય આરોગ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે .
કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડીને માટે સલામત અને સ્વસ્થ છે કે એક વિકલ્પ ખોરાક છે. ખોરાક સાથે કોલેસ્ટેરોલ ઘટાડીને તમારા શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માટે સારી લાંબા ગાળાની અસરો હોય છે માર્ગ છે .
ઘણી વાર આપણે આરોગ્ય માટે કોલેસ્ટ્રોલ ના જોખમો વિશે સાંભળવા જોઈએ , પરંતુ તમે તેને કોલેસ્ટ્રોલ શું છે જાણો છો? કેવી રીતે કોલેસ્ટ્રોલ શરીરમાં રચના કરવામાં આવે છે ? Vemale.com થી નોંધાયેલા તરીકે અહીં તેમના સમીક્ષા છે.
સ્ત્રોતો કોલેસ્ટ્રોલ
તે આપણા શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ ના બે મુખ્ય સ્ત્રોત આપણા પોતાના શરીર અને અમે ખાય ખોરાક માંથી આવે છે કે બહાર કરે છે. બધા પ્રાણીઓ કુદરતી કોલેસ્ટ્રોલ પેદા કરી શકે છે , જ્યારે અમે વારંવાર , પ્રાણી ઉત્પાદનો ઉપયોગ કરે છે. ઘણી વાર યકૃત શરીરમાં અમુક કાર્યો હાથ ધરવા કોલેસ્ટ્રોલ ઉત્પાદન કરે છે, જે આપણા શરીરમાં ભાગ. એક અભ્યાસ પરથી આ શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ 75 ટકા યકૃત દ્વારા પેદા થાય છે અને અન્ય 25 ટકા અમે ખાય ખોરાક આવે છે દર્શાવ્યું હતું કે .
ખરેખર કોલેસ્ટ્રોલ અમુક કાર્યો કરવા માટે યકૃત કાર્ય દ્વારા ઉત્પાદન કર્યું હતું. તમે વધુ કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર સાથે ખોરાક આરોગે છે પરંતુ તે હૃદય રોગ પેદા કરી શકે છે .
શરીરમાં સંતુલન કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર રાખીને
તે એક ખૂબ સંતૃપ્ત ચરબી સામનો જ્યારે તમે વપરાશ કોલેસ્ટેરોલ , તે ખૂબ જ ખતરનાક બની શકે છે . સંતૃપ્ત ચરબી અને કોલેસ્ટ્રોલ આહાર સેવન શરીરમાં કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર વધી શકે છે. તમારા શરીરને આખરે ધમનીઓ ભરાયેલા બનાવે છે, સામાન્ય રક્ત પ્રવાહ પર પ્રતિબંધ મૂકે છે કે ધમનીઓ માં વધારાની કોલેસ્ટ્રોલ જમા મળે છે, અને સ્ટ્રોક પરિણમી શકે છે.
તેથી તે ખોરાક દ્વારા શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ સંતુલન જાળવવા અને તંદુરસ્ત જીવનશૈલી જીવવા માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે .
ખોરાક સાથે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવા કેવી રીતે
તમારા આહારમાં ફેરફાર કરીને, હૃદય રોગ દૂર કરવા માટે મદદ કરી શકે . તમે પ્રયત્ન કરી શકો છો કે કોલેસ્ટેરોલ તંદુરસ્ત ખોરાક ઓછી બાદ.
ફળો અને શાકભાજી
ફળો અને શાકભાજી તમારા ખોરાક કાર્યક્રમ માટે સારા અને તંદુરસ્ત ખોરાક છે કે ઘણા વિટામિન્સ અને ખનીજ સમાવે છે. વધુમાં, ફળો અને શાકભાજી કોઇ પણ ચરબી હોય છે અને ઓછી કેલરી સામગ્રી છે. દૈનિક ધોરણે ફળો અને શાકભાજી ખાવાથી શરીરમાં કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર ઘટાડો કરી શકે છે .
દુર્બળ માંસ
દેખીતી રીતે તમે શરીરમાં આગરા કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર વપરાશ કરી શકો છો કેટલાક દુર્બળ માંસ છે નિયંત્રિત કરી શકાય છે ટર્કી, ચિકન અને માછલી સમાવેશ થાય છે. તમે લાલ માંસ વપરાશ કરવા માંગો છો , રસોઈ પ્રક્રિયા ચરબી અને કોલેસ્ટ્રોલ સ્તર ઘટાડવા માટે ક્રમમાં યોગ્ય રીતે થવું જોઈએ.
અનાજ
અનાજ માં ઊંચી ઉર્જા અને ફાઇબર ધરાવતા ખોરાક છે. તેમની વચ્ચે અનાજ અનાજ અને કઠોળ, ભુરો બ્રેડ , પાસ્તા અને બટાકાની નીચલા કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર મદદ કરી શકે છે. તે carbs એક ઊંચી રકમ છે અને આવા ખોરાક વપરાશ દ્વારા શરીરમાં કોલેસ્ટેરોલ વધારો કરી શકે છે , કારણ કે જો કે, તમે સફેદ લોટ ઉત્પાદનો અને સફેદ લોટ ટાળવા જોઈએ.
ડેરી ઉત્પાદનો
ઓછી ચરબી દૂધ અથવા મલાઈ કાઢી લીધેલું દૂધ ઉત્પાદનો ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ લોકો માટે યોગ્ય પસંદગી છે. પરંતુ દૂધ સ્વાસ્થ્ય લાભ , જ્યારે દૂધ વાપરે છે ભયભીત છે જે ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ લોકો ઘણો.
તેલ અને ચરબી
માખણ, માર્જરિન અને તેલ મળી સંતૃપ્ત ચરબી શ્રેષ્ઠ ટાળ્યું. તેના બદલે તમે નીચા કોલેસ્ટ્રોલ મદદ કરવા માટે ચીકણું માછલી 3-4 અઠવાડિયામાં વખત ખાવું પ્રયાસ કરી શકો છો . વધુમાં, તમે પણ ખોરાક શેકીને કે જ્યારે રાંધવા માટે ઓલિવ તેલ વાપરી શકો છો. ઓલિવ તેલ લોહી ગંઠાવાનું જોખમ ઘટાડવા માટે મદદ કરી શકે છે monounsaturated ચરબી અને પોલિફીનોલ સમૃદ્ધ છે કે એક તેલ છે.
કેલરી એક સ્વસ્થ આહાર નીચા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારો છે . આદર્શ શરીર મેળવવામાં ઉપરાંત, તમારા શરીરને આરોગ્ય પણ જાળવવામાં આવે છે. ખોરાક વજન ગુમાવી એક રીતે તદ્દન અસરકારક છે. કેવી રીતે ઉપર કોલેસ્ટ્રોલ ઘટે ખોરાક સાથે સારા નસીબ!
Tidak ada komentar:
Posting Komentar